Khái niệm về phong thủy - những điều nhiều người chưa biết

12-09-2019 2017
5.0 /5 của 2 đánh giá

Trong quan niệm của người Việt, phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng. Người ta tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy thực chất phong thủy là gì?

Khái niệm về phong thủy - những điều nhiều người chưa biết

Trong quan niệm của người Việt, phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng. Người ta tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy thực chất phong thủy là gì? Nên áp dụng như thế nào để cuộc sống của bạn ngày càng phát vượng và nhiều khởi sắc?

Phong thủy là gì?

Có rất nhiều tài liệu nói về định nghĩa phong thủy. Tuy nhiên có thể hiểu một cách đơn giản đây chính là học thuyết nói về ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống của con người.

Nó tổng hợp hàng loạt các yếu tố từ địa hình, hướng, màu sắc, hình dạng của vạn vật. Nhiều người cho rằng, phong thủy có ảnh hưởng lớn cát hung, họa phúc, sức khỏe, sự may mắn cũng như các yếu tố khác.

Tuy chưa có nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh với những con số cụ thể về phong thủy tác động tới con người. Nhưng hàng ngàn trường hợp thực tế cho thấy áp dụng phong thủy đúng cách đã giúp họ có thay đổi tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ để biết chính xác phong thủy là gì cũng như làm thế nào để có thể tận dụng các yếu tố tương hỗ với bản mệnh. Nó sẽ giúp cuộc sống của quý vị thêm phần tốt đẹp, nhiều may mắn hơn nữa đấy! 

Những trường phái chính trong phong thủy

Càng tìm hiểu sâu bạn sẽ càng thấy nói tới phong thủy là nói đến một thế giới đa chiều và vô cùng bí ẩn. Hiện tại ở lĩnh vực này được chia thành hai phái gồm:

Phái Hình thế

Phái này lấy hình thế, bố cục làm chính. Nó nói tới sơn mạch, thủy lưu và tận dụng các yếu tố này để mang lại tác động tích cực hơn trong đời sống.

Phái Hình thế được phát triển mạnh mẽ ở đời Đường, sau đó đến đời Minh Tống có phần giảm sút. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn có rất nhiều người tin vào trường phái này.

Phái Lí khí

Phái nói tới lý luận phong thủy, lấy la bàn làm công cụ chính. Phái này căn cứ vào âm dương, ngũ hành, bát quái, cửu tinh, Hà Lạc. Sau đó họ xác định được các yếu tố sinh khắc để mang tới nhiều thay đổi lớn cho chủ sở hữu.

Các tính toán trừu tượng của phái Lí khí hiện được truyền bá rộng rãi. Có thể thấy thời nhà Minh, Thanh trở đi, phái này dần suy yếu nhưng đến ngày nay ở một số vùng tại Trung Quốc vẫn đánh giá cao những tính toán chính xác mà phái này mang lại.

Tác dụng của phong thủy trong đời sống con người

Sở dĩ phong thủy trở thành một yếu tố quan trọng mà nhiều người quan tâm là vì:

  • Biết tận dụng các yếu tố phong thủy có thể giúp bạn hạn chế yếu điểm, phát huy sở trường của bản thân. Nhờ thế quý vị sớm có cuộc sống suôn sẻ, công việc tốt đẹp như mong đợi.
  • Nhiều người còn khẳng định nhờ phong thủy có thể giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ, mang lại sức khỏe dẻo dai và tinh thần ngày càng sảng khoái.
  • Đây là cách rất tuyệt vời giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị, biến dữ thành lành và mang tới nhiều điều may mắn cho cuộc sống hơn nữa.

Mặt khác tận dụng các luật ngầm trong phong thủy nhà ở, phong thủy phòng làm việc, phong thủy phòng ngủ,…còn mang tới cho con người những khởi sắc như mong đợi. Đây cũng là lý do Xoso888 Matrix Number mời không ít chuyên gia trong lĩnh vực này về làm việc.

Chúng tôi đang sở hữu không ít bài viết giá trị về phong thủy. Hãy kết nối với chuyên trang để có thể sớm tìm ra cách hay cho cuộc sống và công việc của mình thêm tốt đẹp bạn nhé! 

TIN TỨC LIÊN QUAN
QUY TẮC LUẬN ĐOÁN LÁ SỐ
05/12/2019 1981
Luận đoán lá số là tìm trong tương quan giữa các cung, các sao, bản mệnh, cục, cách những chi tiết về phúc đức, cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái, bản tính, nghề nghiệp, tài sản, bạn bè, xã hội, bệnh tật, tai họa, biến cố lớn trong đời người, các giai đoạn thịnh suy, cái chết... 
LUẬN VỀ CÁC SAO
27/11/2019 3358
Khoa Tử vi có 5 loại sao dưới đây đáng được phân biệt:  - Chính tinh (còn gọi là chính diệu).  - Phụ tinh (còn gọi là bàng tinh).  - Sao chủ mệnh.  - Sao chủ thân.  - Sao lưu động.  Tổng cộng có khoảng 110 vì sao cố định.
LUẬN VỀ ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH
25/11/2019 9470
  Là một sản phẩm của văn hóa Trung Quốc, khoa Tử vi thoát thai từ triết học Trung Quốc, cụ thể là Kinh Dịch.
Ngũ hành can chi: những yếu tố cơ bản của phong thủy
12/09/2019 3209
Đừng bỏ qua chia sẻ trong bài viết này để biết rõ những yếu tố cơ bản của phong thủy là gì bạn nhé. Gợi mở từ các chuyên gia phong thủy mà chúng tôi sẽ giúp ích cho quý vị đáng kể đấy!
Âm dương bát quái: những cơ sở lý luận của phong thủy
12/09/2019 7121
Cơ sở lý luận phong thủy là gì? Vì sao cần quan tâm tới những yếu tố này? Phải chăng âm dương bát quái đang nắm giữ rất nhiều điều bí ẩn trong cuộc sống?
Tháng 7 âm lịch các tuổi từ 1980 - 2000 cần chú ý
12/08/2019 3913
⚡️ Tháng 7 âm với sự vận hành chăm chỉ của các dòng năng lượng xấu ( hay được gọi là vong đầy đường , cô hồn đầy đất ) các tuổi 1998, 1992 , 1986, 1980 , 1989 , 2001 , 1977, 1983 , 1995 sẽ là các tuổi bị ảnh hưởng trực quan nặng nề và mệt mỏi nhất.
Xem thêm

Soi cầu

Go to top