Ngũ hành can chi: những yếu tố cơ bản của phong thủy

12-09-2019 3209
5 /5 của 1 đánh giá

Đừng bỏ qua chia sẻ trong bài viết này để biết rõ những yếu tố cơ bản của phong thủy là gì bạn nhé. Gợi mở từ các chuyên gia phong thủy mà chúng tôi sẽ giúp ích cho quý vị đáng kể đấy!

Ngũ hành can chi: những yếu tố cơ bản của phong thủy

Đừng bỏ qua chia sẻ trong bài viết này để biết rõ những yếu tố cơ bản của phong thủy là gì bạn nhé. Gợi mở từ các chuyên gia phong thủy mà chúng tôi mang tới dưới đây có thể giúp ích cho quý vị đáng kể đấy! Vì thế, mời bạn cùng khám phá, tìm hiểu ngay! 

Ngũ hành - những yếu tố cơ bản của phong thủy 

Ngũ hành là thuật ngữ chỉ chung 05 hành gồm Mộc, Hoả, Thổ, Kim, Thuỷ. Nó cũng tương đương với 01 hành tinh là Thần tinh (sao Thuỷ), Thái Bạch tinh (sao Kim), Huỳnh Hoặc tinh (sao Hoả), Tuế tinh (sao Mộc) và Trấn tinh (sao Thổ).

Ngũ hành có liên quan mật thiết với đời sống, vận mệnh của con người. Đây được xem là những yếu tố cơ bản của phong thủy quan trọng để bạn cải vận, hoán số, biến những điều mong đợi thành hiện thực.

Ngũ hành có những đặc trưng gì?

Để nắm rõ đặc trưng của những yếu tố cơ bản của phong thủy bạn đừng quên theo dõi ngay chia sẻ dưới đây. Cụ thể:

  • Thứ nhất, Ngũ hành nói tới 05 hành với các tính chất riêng biệt, tuy nhiên chúng tương sinh, tương khắc với nhau theo một quy luật nhất định.
  • Thứ hai, tận dụng các luật ngầm trong Ngũ hành là cách hay để bạn hóa giải điềm dữ, mang tới năng lượng, sự trường thọ cũng như những điều tốt đẹp cho cuộc sống và công việc.
  • Thứ ba, Ngũ hành và bát quái có quan hệ rất mật thiết với nhau. Nó cho thấy những thay đổi kỳ diệu khi bạn kết hợp một cách ăn ý các yếu tố trong ngũ hành.

Vì thế, quý vị nên sớm tìm hiểu rõ phong thủy là gì, nó mang tới cho chúng ta những tác động thế nào. Đây là cách thông minh để bạn ngày càng có nhiều may mắn và sự vượng phát hơn đấy!

Can chi là gì?

Can chi là thuật ngữ nói tới Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Trong đó Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm là số lẻ, thuộc dương; Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý là số chẵn, thuộc âm.

Mặt khác, các tài liệu cổ còn lý giải kỹ hơn về các thiên can này, cụ thể:

        Giáp: Vạn vật phá vỏ  chui ra

        Ất: Vạn vật sinh trưởng

        Bính: Vạn vật um tùm  rậm rạp

        Đinh: Nghĩa là đạt đến tráng đinh

        Mậu: Chỉ sự vật tốt tươi

        Kỷ: Vạn vật bừng bừng trỗi dậy

        Canh: Là đổi mới, mùa thu thu hoạch chờ đến mùa xuân

        Tân: Vạn vật mới mẻ

        Nhâm: Dương khí tiềm phục, vạn vật được dưỡng dục

        Quý: Vạn vật ở dạng nảy mầm

Ngũ hành can chi có sự liên hệ gì với nhau?

Thế giới này vô cùng kỳ diệu và tiềm ẩn những điều bí ẩn mà khoa học chưa thể lý giải. Đến với các kiến thức về phong thủy bạn sẽ càng thấy rõ hơn về điều này. Những tưởng Ngũ hàng và Can chi chẳng có liên hệ gì với nhau.

Nhưng thực chất trong mỗi Thiên Can ẩn chứa những yếu tố của Ngũ hành và ngược lại. Thực tế cho thấy có hàng ngàn, hàng vạn trường hợp kết hợp những yếu tố cơ bản của phong thủy đã giúp họ xoay chuyển tình thế, mang tới nhiều khởi sắc hơn nữa.

Thật tiếc nếu quý vị bỏ qua các bài viết về phong thủy Xoso888 Matrix Number mang tới. Bởi chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn Ngũ hành can chi là gì, những yếu tố cơ bản của phong thủy này mang tới điều gì cho con người.

Do đó, đừng quên tới với chuyên trang để sướm được các chuyên gia phong thủy hỗ trợ. Biết đâu, quý vị sẽ sở hữu nhiều vận may hơn nữa và giúp cuộc sống của mình vượng phát hơn đấy! 

TIN TỨC LIÊN QUAN
QUY TẮC LUẬN ĐOÁN LÁ SỐ
05/12/2019 1981
Luận đoán lá số là tìm trong tương quan giữa các cung, các sao, bản mệnh, cục, cách những chi tiết về phúc đức, cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái, bản tính, nghề nghiệp, tài sản, bạn bè, xã hội, bệnh tật, tai họa, biến cố lớn trong đời người, các giai đoạn thịnh suy, cái chết... 
LUẬN VỀ CÁC SAO
27/11/2019 3358
Khoa Tử vi có 5 loại sao dưới đây đáng được phân biệt:  - Chính tinh (còn gọi là chính diệu).  - Phụ tinh (còn gọi là bàng tinh).  - Sao chủ mệnh.  - Sao chủ thân.  - Sao lưu động.  Tổng cộng có khoảng 110 vì sao cố định.
LUẬN VỀ ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH
25/11/2019 9470
  Là một sản phẩm của văn hóa Trung Quốc, khoa Tử vi thoát thai từ triết học Trung Quốc, cụ thể là Kinh Dịch.
Âm dương bát quái: những cơ sở lý luận của phong thủy
12/09/2019 7121
Cơ sở lý luận phong thủy là gì? Vì sao cần quan tâm tới những yếu tố này? Phải chăng âm dương bát quái đang nắm giữ rất nhiều điều bí ẩn trong cuộc sống?
Khái niệm về phong thủy - những điều nhiều người chưa biết
12/09/2019 2017
Trong quan niệm của người Việt, phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng. Người ta tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy thực chất phong thủy là gì?
Tháng 7 âm lịch các tuổi từ 1980 - 2000 cần chú ý
12/08/2019 3913
⚡️ Tháng 7 âm với sự vận hành chăm chỉ của các dòng năng lượng xấu ( hay được gọi là vong đầy đường , cô hồn đầy đất ) các tuổi 1998, 1992 , 1986, 1980 , 1989 , 2001 , 1977, 1983 , 1995 sẽ là các tuổi bị ảnh hưởng trực quan nặng nề và mệt mỏi nhất.
Xem thêm

Soi cầu

Go to top