Âm dương bát quái: những cơ sở lý luận của phong thủy

12-09-2019 7121
5.0 /5 của 3 đánh giá

Cơ sở lý luận phong thủy là gì? Vì sao cần quan tâm tới những yếu tố này? Phải chăng âm dương bát quái đang nắm giữ rất nhiều điều bí ẩn trong cuộc sống?

Âm dương bát quái: những cơ sở lý luận của phong thủy

Cơ sở lý luận phong thủy là gì? Vì sao cần quan tâm tới những yếu tố này? Phải chăng âm dương bát quái đang nắm giữ rất nhiều điều bí ẩn trong cuộc sống? nếu bạn có những băn khoăn tương tự, đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin hay nào mà Xoso888 Matrix Number mang tới bạn nhé! 

Muốn hiểu về Cơ sở lý luận phong thủy, bạn cần biết về Âm dương

Ban đầu âm dương là thuật ngữ nói về hướng mặt trời và hướng quay lưng về phía mặt trời. Sau đó, cổ nhân phát triển thành một thuyết ý nói tới các sự vật, hiện tượng đối lập nhau. Ấy là ngày và đêm, là cực âm và cực dương, là cực nam và cực bắc, là nóng và lạnh,…

Đây cũng chính là cơ sở lý luận phong thủy được rất nhiều chuyên gia đề cập tới trong các tài liệu hiện nay.

Âm dương bát quái là gì?

Âm dương bát quái là lĩnh vực nói tới những phép tính, quy tắc ngầm tận dụng tác động của hai mặt đối lập này. Nó hướng tới sự cân bằng, thống nhất, tương hỗ để có thể phát triển bền vững, trường tồn mãi mãi.

Trong thuyết Âm dương bát quái còn nói tới Hà đồ và Lạc thư. Thực tế truyền thuyết cho rằng vào thời kỳ Phục Hy có một một con long mã xuất hiện trên sông Hoàng Hà. Trên lưng long mã có vẽ hình gọi là Hà Đồ. Phục Hy căn cứ vào đó đã lập ra Tiên thiên bát quái như ngày hôm nay.

Mặt khác, vào thời Đại Vũ, thiên tai tới, nước lũ làm ngập nhiều thành quách. Lúc này có một con rùa lớn bên bờ bạc hà. Nó có hình vẽ gọi là Lạc thư trên mình. Nhờ thế nhân tài Đại Vũ theo đó đẩy lùi lũ rồi lập ra Hậu thiên bát quái.

Hà đồ có 10 chữ số được biểu diễn bằng cách chấm tròn trắng và đen. Các chấm trắng tạo thành số lẻ được gọi là số dương sinh. Ngược lại các chấm đen tạo thành số chẵn gọi là số thuộc âm. Số dương sinh đại diện cho trời, cho dương. Số còn lại đại diện cho mặt trăng, cho âm.

Nhìn vào Hà đồ và Lạc thư, người ta có thể tính toán ra phần âm, phần dương của chủ thể. Sự cân bằng cả về âm và dương sẽ giúp chúng ta có cuộc sống tốt đẹp, công việc suôn sẻ, sự nghiệp vững chắc.

Nghĩa của các quẻ trong Âm dương bát quái 

Trong Âm dương bát quái có các quẻ sau, mỗi quẻ lại sở hữu một ý nghĩa nhất định, cụ thể:

- Quẻ Đoài:  là đại diện của hành Kim, mùa xuân, màu trắng. Những người nắm giữ quẻ này thường có tính cách trong nhu có cương, làm việc nghiêm túc quy đoán. 

  • Quẻ Ly: tượng trưng cho lửa, mang tính trong cứng ngoài mềm và có màu đỏ, màu hoa làm tượng trưng.
  • Quẻ Khôn: tượng trưng cho đất, nói tới tính cách nhu hòa, có màu vàng làm đại diện.
  • Quẻ Càn: tượng trưng cho trời, tính cách năng động, có màu đỏ và vàng óng làm đại diện.
  • Quẻ Chấn: tượng trưng cho Sấm, mang tính cách nóng nảy, có màu xanh lá, xanh lục làm đại diện.
  • Quẻ Tốn: có gió làm tượng trưng, tính cách dịu hiền, có màu xanh da trời là đại diện.
  • Quẻ Khảm: tượng trưng cho nước, trong cứng ngoài mềm, cương nhu đúng lúc, có màu đen tím làm đại diện.
  • Quẻ Cấn: tượng trưng cho núi, sự tĩnh tại trong tâm hồn, có màu vàng cọ, màu cà phê làm đại diện.

Vừa rồi Xoso888 Matrix Number đã chia sẻ để bạn hiểu hơn về cơ sở lý luận của phong thủy.  Hãy đến với chuyên trang của chúng tôi để biết thuật Âm dương bát quái được ứng dụng như thế nào  trong phong thủy. Tin rằng các gợi mở mà chuyên gia của hệ thống mang lại sẽ không làm bạn lãng phí thời gian một cách vô ích!

TIN TỨC LIÊN QUAN
QUY TẮC LUẬN ĐOÁN LÁ SỐ
05/12/2019 1981
Luận đoán lá số là tìm trong tương quan giữa các cung, các sao, bản mệnh, cục, cách những chi tiết về phúc đức, cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái, bản tính, nghề nghiệp, tài sản, bạn bè, xã hội, bệnh tật, tai họa, biến cố lớn trong đời người, các giai đoạn thịnh suy, cái chết... 
LUẬN VỀ CÁC SAO
27/11/2019 3358
Khoa Tử vi có 5 loại sao dưới đây đáng được phân biệt:  - Chính tinh (còn gọi là chính diệu).  - Phụ tinh (còn gọi là bàng tinh).  - Sao chủ mệnh.  - Sao chủ thân.  - Sao lưu động.  Tổng cộng có khoảng 110 vì sao cố định.
LUẬN VỀ ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH
25/11/2019 9470
  Là một sản phẩm của văn hóa Trung Quốc, khoa Tử vi thoát thai từ triết học Trung Quốc, cụ thể là Kinh Dịch.
Ngũ hành can chi: những yếu tố cơ bản của phong thủy
12/09/2019 3209
Đừng bỏ qua chia sẻ trong bài viết này để biết rõ những yếu tố cơ bản của phong thủy là gì bạn nhé. Gợi mở từ các chuyên gia phong thủy mà chúng tôi sẽ giúp ích cho quý vị đáng kể đấy!
Khái niệm về phong thủy - những điều nhiều người chưa biết
12/09/2019 2017
Trong quan niệm của người Việt, phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng. Người ta tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy thực chất phong thủy là gì?
Tháng 7 âm lịch các tuổi từ 1980 - 2000 cần chú ý
12/08/2019 3913
⚡️ Tháng 7 âm với sự vận hành chăm chỉ của các dòng năng lượng xấu ( hay được gọi là vong đầy đường , cô hồn đầy đất ) các tuổi 1998, 1992 , 1986, 1980 , 1989 , 2001 , 1977, 1983 , 1995 sẽ là các tuổi bị ảnh hưởng trực quan nặng nề và mệt mỏi nhất.
Xem thêm

Soi cầu

Go to top